Bình Dương tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn Bơi, phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2025 tại EcoLakes Mỹ Phước
Sáng 16-5-2025, tại Đại đô thị sinh thái EcoLakes Mỹ Phước (phường Thới Hòa, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương đã phối hợp với UBND TP. Bến Cát tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2025.
Tham dự Lễ phát động có ông Nguyễn Khánh Toàn – Phó Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Phú Yên – Chủ tịch Liên đoàn Thể thao dưới nước tỉnh; bà Trần Thị Thảo – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Cát; ông Đỗ Văn Toàn – Trưởng phòng Quản lý TDTT, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; ông Phan Văn Lam – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tỉnh; ông Nguyễn Quang Đức – Trưởng phòng Trẻ em và phòng chống tệ nạn xã hội;… cùng với gần 1000 cán bộ công chức, viên chức, huấn luyện viên, hướng dẫn viên, đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn.
Với thông điệp mạnh mẽ qua các khẩu hiệu “Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em”, “Chung tay phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em”, “Học bơi để nâng cao sức khỏe và phát triển thể lực, tầm vóc”, “Toàn dân tham gia phòng, chống đuối nước trẻ em”,… Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em là sự kiện được tỉnh tổ chức thường xuyên, định kỳ hàng năm, là dịp để các cấp, các ngành đẩy mạnh triển khai Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn Bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, vận động toàn dân tích cực tập luyện môn Bơi để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, góp phần nâng cao kết quả học tập, lao động, sản xuất.
Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Phú Yên – Chủ tịch Liên đoàn Thể thao dưới nước tỉnh Bình Dương rất mong các đơn vị, địa phương tiếp tục quan tâm, triển khai thực hiện tổ chức các hoạt động bơi, lặn, phòng, chống đuối nước; đặc biệt là công tác tổ chức dạy bơi cho trẻ em tại các hồ bơi trên địa bàn; vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi, hồ bơi tại các xã, phường, thị trấn; đồng thời có chế độ ưu tiên, miễn, giảm tiền thuê bể bơi, tiền học phí cho trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em, học sinh được học bơi và tập luyện bơi. Đồng thời, đề nghị Phòng Văn hóa, Khoa học và Thông tin các huyện, thành phố thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các quy định về chuyên môn đối với các cơ sở tổ chức hoạt động bơi lội, khu vui chơi giải trí dưới nước; rà soát, cảnh báo nguy cơ mất an toàn cho trẻ tại cộng đồng, các khu vực ao, hồ, sông, suối,..
Nhiều phụ huynh cư dân sinh sống tại EcoLakes Mỹ Phước đã đưa con đến tham gia và theo dõi các hoạt động. Chị Mai, cư dân khu nhà phố Vườn Thiên Đàng, chia sẻ: “Gia đình tôi rất quan tâm đến việc học và thực hành bơi lội nhằm đảm bảo an toàn cho các con. Thường ngày, vợ chồng tôi vẫn đưa các con ra hồ bơi của khu để tập luyện. Hôm nay biết có chương trình phát động nên dẫn các con đến để vừa xem vừa học thêm kiến thức về phòng chống đuối nước. Tôi thấy đây là hoạt động rất thiết thực, nên tổ chức thường xuyên hơn”.
Chọn Đại đô thị sinh thái EcoLakes Mỹ Phước làm địa điểm tổ chức lễ phát động là một phần trong định hướng gắn kết hoạt động xã hội với không gian sống chất lượng. Nơi đây không chỉ sở hữu hạ tầng hiện đại, hồ bơi đạt chuẩn, mà còn là khu đô thị sinh thái với nhiều mảng xanh, công viên và các tiện ích cộng đồng phục vụ cư dân, đặc biệt là dành cho trẻ em và các gia đình trẻ.
Được phát triển bởi Chủ đầu tư SetiaBecamex, EcoLakes Mỹ Phước hướng tới hình mẫu đô thị bền vững, hài hòa giữa thiên nhiên và con người – phù hợp với thông điệp nhân văn của chương trình năm nay.