Theo nhiều chuyên gia bất động sản, thị trường bất động sản đóng băng trong thời gian qua một phần do tâm lý của khách hàng. Có quá nhiều thông tin bất lợi và khách hàng không thể nhìn thấy được hướng đi của thị trường sẽ ra sao. Vì vậy, những người dù có tiền thật sự cũng không dám bỏ tiền vào, còn người đã bỏ tiền mua bất động sản lại có tâm lý tháo chạy. Ngoài ra, vấn đề lãi suất cho vay quá cao khiến người mua nhà và nhà đầu tư khó tiếp cận vốn vay. Cho đến hết quý I/2012, thị trường bất động sản vẫn khá trầm lắng và chưa cho thấy một tín hiệu khả quan nào. Tuy nhiên, tình hình đã bắt đầu có những chuyển biến từ đầu quý 2/2012, đặc biệt là từ nhưng thông tin như: nới van tín dụng với bất động sản, lãi suất giảm về khoảng 12% và sẽ về khoảng 10% vào cuối năm 2012, Nhà nước sẽ bỏ tiền mua bất động sản... Thực tế cho thấy, mặc dù vẫn khó khăn nhưng đầu tư nước ngoài đã bắt đầu tăng trở lại. Năm 2012 nguồn vốn ODA của Nhật đã cam kết cho Việt Nam lên đến 2,5 tỉ USD. Nguồn vốn FDI, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản cũng đã tăng có dấu hiệu tích cực, nổi bật là dự án Tokyu Binh Duong Garden City tại Bình Dương với vốn đầu tư 1,2 tỉ USD.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, dù thị trường vẫn chưa phát triển trở lại nhưng Bình Dương vẫn thu hút được các nhà đầu tư là do bất động sản có mức giá khá mềm, đáp ứng được xu hướng “ly tâm” của nhà đầu tư, bên cạnh đó chính lợi thế về hạ tầng đã góp phần “thổi” sức nóng cho nhà đất Bình Dương. Đứng ở góc độ là một doanh nghiệp bất động sản, ông Leong Swee Chow đại diện Công ty Cổ phần SetiaBecamex chủ đầu tư dự án EcoLakes Mỹ Phước cho rằng, quyết định hạ lãi suất xuống 12%/năm của Ngân hàng Nhà nước sẽ là điều kiện tốt để người mua nhà có cơ hội tiếp cận được nguồn vốn mua nhà rẻ hơn trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có nhiều sản phẩm để lựa chọn. Tuy nhiên, sau cú sốc về lòng tin, nhà đầu tư đã hoàn toàn thay đổi cách thức đầu tư. Đó là chỉ tập trung vào những sản phẩm thực sự chất lượng, kiểm chứng được và được phát triển bởi những chủ đầu tư có uy tín và tiềm lực, vị đại diện này cho biết. Quan sát trên thị trường hiện nay cho thấy, số chủ đầu tư có đủ tiềm lực thực sự là rất ít và đa phần là do những nhà đầu tư có yếu tố nước ngoài. SetiaBecamex có thể là một trong số đó. Được xem như "Nhà xây dựng sự khác biệt", Tập đoàn bất động sản Malaysia SP Setia là công ty hàng đầu thị trường trong lĩnh vực phát triển bất động sản, với danh tiếng về chất lượng, tính toàn vẹn và sự đổi mới. Hợp tác với Becamex IDC tại Việt Nam, EcoLakes Mỹ Phước là ví dụ điển hình. EcoLakes Mỹ Phước là dự án rộng 226 hecta với quy hoạch tổng thể đầy đủ được xây dựng với mong muốn tạo ra một môi trường hoàn toàn cân bằng, nơi cư dân có thể chung sống hài hòa với thiên nhiên, nhưng vẫn tận hưởng được tất cả những ưu điểm của cuộc sống hiện đại. Với ý tưởng thiết kế độc đáo, khu dân cư này đã được cộng đồng quốc tế công nhận. Trong năm 2010, dự án EcoLakes Mỹ Phước vinh dự nhận giải thưởng “Dự án bất động sản tốt nhất ở Việt Nam” trong cuộc thi “Giải thưởng Bất động sản châu Á - Thái Bình Dương”. Một trong những điểm nổi bậc của dự án EcoLakes là khu nhà phố thương mại nằm ngay ở khu vực ra vào của toàn bộ dự án với mặt tiền hướng ra quốc lộ 13. Đây là khu kết hợp giữa nhà ở và kinh doanh được thiết kế đẹp, chất lượng cao, lại nằm cạnh khu trung tâm thương mại nên rất lý tưởng cho việc kinh doanh bán lẻ và làm văn phòng. Ngoài ra, nhà đầu tư còn dễ dàng sở hữu một căn phố thương mại nhờ chính sách thanh toán ưu đãi như: chỉ cần thanh toán 40% bằng 4 đợt trong 1 năm, không phải trả thêm phí trong quá trình xây dựng, khi hoàn thành thì có thêm 06 tháng để thanh toán phần còn lại bằng tiền mặt hoặc vay vốn. Khu phố thương mại dự kiến được hoàn thành vào quý IV năm 2013. Đề biết thông tin về khu phố thương mại của dự án EcoLakes

Các tin khác

GIẢI BƠI LỘI CHÀO MỪNG KHAI TRƯƠNG HỒ BƠI TẠI ECOLAKES

GIẢI BƠI LỘI CHÀO MỪNG KHAI TRƯƠNG HỒ BƠI TẠI ECOLAKES

CHÀO MỪNG KHAI TRƯƠNG KHU HỒ BƠI SETIABECAMEX THÔNG BÁO DIỄN RA NGÀY 1/6/2017 GIẢI BƠI LỘI THỊ XÃ BẾN CÁT MỞ RỘNG NĂM 2017 Tại ECOLAKES - Mỹ Phước

Chi tiết
LỄ KHỞI CÔNG DỰ ÁN R11 - LÀNG NHÀ MẪU GIAI ĐOẠN II

LỄ KHỞI CÔNG DỰ ÁN R11 - LÀNG NHÀ MẪU GIAI ĐOẠN II

Vào lúc 9h00 sáng ngày 22/6/2017 tại dự án Ecolakes – Mỹ Phước, P.Thới Hòa, Tx. Bến Cát, tỉnh Bình Dương, Cty CP SetiaBecamex đã diễn ra lễ khởi công xây dựng dự án khu R11 - Làng nhà mẫu giai đoạn 2 bao gồm: 32 căn biệt thự.

Chi tiết
LÁ PHỔI XANH GIỮA LÒNG KHU CÔNG NGHIỆP - ECOLAKES MỸ PHƯỚC

LÁ PHỔI XANH GIỮA LÒNG KHU CÔNG NGHIỆP - ECOLAKES MỸ PHƯỚC

LÁ PHỔI XANH GIỮA LÒNG KHU CÔNG NGHIỆP - ECOLAKES MỸ PHƯỚC

Chi tiết
LỄ BÀN GIAO ECOHOME 1 VÀ VƯỜN THIÊN ĐÀNG 1 - GIAI ĐOẠN 2

LỄ BÀN GIAO ECOHOME 1 VÀ VƯỜN THIÊN ĐÀNG 1 - GIAI ĐOẠN 2

Sáng nay (28/12), Công ty Cổ phần SetiaBecamex đã tổ chức lễ bàn giao nhà phố liền kề EcoHome 1 và Vườn Thiên Đàng (Giai đoạn 2) tại Khu nhà ở thương mại R9A&B, EcoLakes Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, Bình Dương.

Chi tiết
GIẢI PHÁP NHÀ Ở CHO CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI LÀM VIỆC TẠI BÌNH DƯƠNG

GIẢI PHÁP NHÀ Ở CHO CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI LÀM VIỆC TẠI BÌNH DƯƠNG

Sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp đã kéo theo nhu cầu nhà ở sinh thái chất lượng cao dành cho chuyên gia nước ngoài ở Bình Dương tăng vọt. Giới chuyên gia dự báo, với nguồn cung vẫn nhỏ giọt trong khi nguồn cầu ngày càng cao, phân khúc này sẽ tiếp tục tăng nhiệt trong thời gian tới.

Chi tiết
GIẢI MÃ SỨC HÚT TẠI ĐẠI ĐÔ THỊ SINH THÁI ECOLAKES MỸ PHƯỚC

GIẢI MÃ SỨC HÚT TẠI ĐẠI ĐÔ THỊ SINH THÁI ECOLAKES MỸ PHƯỚC

Dịch Covid kéo dài khiến thị trường bất động sản có chiều hướng sụt giảm, tuy nhiên đây lại là thời điểm vàng để xuống tiền. Trước khi đầu tư cũng cần lưu ý!

Chi tiết
CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI KHI MUA NHÀ TẠI DỰ ÁN VƯỜN THIÊN ĐÀNG 2

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI KHI MUA NHÀ TẠI DỰ ÁN VƯỜN THIÊN ĐÀNG 2

Chương trình ưu đãi áp dụng cho Quý Khách hàng khi mua nhà tại dự án Vườn Thiên Đàng 2 từ 28/08/2020 đến hết ngày 28/09/2020

Chi tiết
SỐNG VUI, ĐẦU TƯ KHỎE TẠI ECOLAKES MỸ PHƯỚC

SỐNG VUI, ĐẦU TƯ KHỎE TẠI ECOLAKES MỸ PHƯỚC

Đại đô thị sinh thái EcoLakes Mỹ Phước được ví như “trái tim” của khu công nghiệp – đô thị và dịch vụ Mỹ Phước. Khu đô thị với quy mô 224 hecta này được quy hoạch tổng thể với đầy đủ cơ sở hạ tầng, tiện ích và không gian sống xanh mát trở thành lựa chọn lý tưởng cho cả nhu cầu an cư và đầu tư sinh lời.

Chi tiết
THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09/2020

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09/2020

Thông báo nghỉ lễ Quốc khánh 02/09/2020

Chi tiết
HỌP MẶT CƯ DÂN KHU GARDEN OF SPLENDOUR - R1

HỌP MẶT CƯ DÂN KHU GARDEN OF SPLENDOUR - R1

Tối qua, Công ty Cổ phần SetiaBecamex đã tổ chức buổi họp mặt, gặp gỡ cư dân với sự góp mặt của Ban lãnh đạo Công ty, cư dân khu Garden of Splendour - R1 và công nhân viên SetiaBecamex tại Hội trường - Văn phòng EcoLakes Mỹ Phước, Khu phố 6, P. Thới Hòa, Tx. Bến Cát, T. Bình Dương.

Chi tiết
ECOLAKES MỸ PHƯỚC CHÚ TRỌNG TIỆN ÍCH GẮN KẾT CỘNG ĐỒNG

ECOLAKES MỸ PHƯỚC CHÚ TRỌNG TIỆN ÍCH GẮN KẾT CỘNG ĐỒNG

Vào ngày 26/9 vừa qua, chủ đầu tư SetiaBecamex đã tổ chức sự kiện trung thu "Vui Hội Trăng Rằm" cho cư dân khu đô thị EcoLakes, thu hút hơn 700 người tham gia. Sự kiện tạo bầu không khí sôi động dịp cuối tuần với hàng loạt tiết mục dân gian như thả đèn hoa đăng, múa lân rước đèn, tiểu cảnh, tặng tò he, lồng đèn, bong bóng cùng nhiều tiết mục sân khấu đặc sắc và phần quà dành cho các cư dân nhí.

Chi tiết
icon zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0907 57 22 55
0907 57 22 55