Dự án uy tín "hút" nhà đầu tư

  04/04/2012

 

Dồn dập những thông tin tốt cho thấy, "băng giá" trên thị trường bất động sản sắp tan. Do đó, 2 tháng tới sẽ là thời gian quan trọng để các nhà đầu tư tìm kiếm, lựa chọn các dự án khả thi để đầu tư.

Về bức tranh thị trường hiện nay, TS Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia bình luận, những khó khăn chỉ là tạm thời. Bất động sản đang ở trạng trái nghỉ ngơi chờ một làn sóng đầu tư mới. Khi các điều kiện kinh tế vĩ mô ổn định, thị trường bất động sản sẽ nóng lên.

Cảnh quan trong khuôn viên dãy Nhà Phố" Garden of Splendor"

Cùng có cái nhìn lạc quan, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng, thị trường nhất định sẽ khởi sắc trong vài tháng tới. "Theo tôi, với nhiều thông tin tốt, mặt bằng lãi suất đang giảm dần, lạm phát duy trì ở mức thấp, thị trường bất động sản sẽ có chuyển biến tích cực trong 3-6 tháng tới. Thị trường lúc này phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố tâm lý chứ tiền trong dân vẫn còn rất nhiều... Thị trường có xuống dốc thật nhưng kinh nghiệm cho thấy, sự suy giảm đó vẫn nằm trong xu hướng đi lên."

 
Trên thị trường hiện có tới hàng trăm dự án đất nền hoặc căn hộ chung cư. Thế nên, "chọn mặt gửi vàng" ra sao trong thời điểm này là việc tương đối khó. 
 
Các chuyên gia hàng đầu khuyên rằng, nhà đầu tư nên tìm tới những dự án nghiêm túc, có khả năng sinh lời cao song cần cân nhắc yếu tố dài hạn. Đặc biệt, nên xem xét toàn diện về chất lượng dự án khi đầu tư. Cần quan tâm tới uy tín cũng như tiềm lực của các chủ đầu tư dự án. 
 
Nội thất sang trọng tại Villa " Valley of Dream"
Với khách hàng miền Bắc, xu hướng phổ biến hiện nay là Nam tiến tìm cơ hội đầu tư. Một trong những khu vực nóng được nhà đầu tư phía Bắc quan tâm là Bình Dương, cửa ngõ Sài Gòn, với những dự án có thể nhắc tới như Khu đô thị Tokyu, Khu đô thị sinh thái EcoLakes Mỹ Phước...
 
Khởi công từ năm 2009, dự án EcoLakes Mỹ Phước tới nay đã hoàn thành giai đoạn I. Hàng trăm hộ dân đầu tiên đã dọn tới ở với đầy đủ tiện ích đô thị như trung tâm chăm sóc sức khỏe, khu vui chơi, thể thao, nhà hàng... 
 
Đi vào giai đoạn II, chủ đầu tư dự án - Công ty CP SetiaBecamex, đưa ra sản phẩm đầu tiên là khu nhà phố thương mại EcoWalk. Theo đó, nhà phố được xây từ 2-3 tầng, đã hoàn thiện mặt ngoài, có giá từ 3 tỷ đồng trở lên cho diện tích từ 150m2. Với lợi thế lớn về giao thông, giá cả cạnh tranh và những ưu đãi đặc biệt về tài chính, sản phẩm EcoWalk được dự báo sẽ gây sự chú ý lớn cho các nhà đầu tư phía Bắc. 
 
Ông Nguyễn Anh Trung, một nhà đầu tư chuyên nghiệp ở Hà Nội háo hức: "Tôi rất tò mò với Chương trình Đầu tư Nhà thương mại EcoLakes 40/60. Theo chủ đầu tư, người mua chỉ trả trước 40% giá nhà khi ký hợp đồng và thanh toán làm 4 đợt trong tới 1 năm, sau đó, không cần phải trả thêm bất kỳ khoản nào trong suốt thời gian xây dựng. Khi căn nhà hoàn thành, người mua lại được hưởng thêm 6 tháng ưu đãi để thanh toán nốt số tiền còn lại bằng cách trả tiền mặt hay vốn vay. Đây là điều hiếm thấy ở các dự án phía Bắc..." 
 
Đặt tiêu chí "sinh thái" lên hàng đầu, khách hàng Nguyễn Kiều Phương Trang, người đã mua căn biệt thự song lập ở EcoLakes từ năm 2009 liên tục nhắc tới từ "hài lòng" khi nói về dự án. Chị tâm sự: "Môi trường sống, tiện ích sinh hoạt hay an ninh ở EcoLakes đều tuyệt vời. Nếu sống ở thành phố, bạn hẳn sẽ luôn mơ về một khu ở tràn ngập ánh sáng tự nhiên với bốn bề cây xanh, hoa lá, hồ sen... như ở EcoLakes. Thế nên, bạn bè tôi nhiều người đang muốn mua biệt thự dọn về ở EcoLakes..." 
 
Ngày 6/4 tới, tại Khách sạn Hilton Hanoi Opera, Công ty Cổ phần SetiaBecamex sẽ phối hợp với Sàn giao dịch BĐS Savills Việt Nam giới thiệu sản phẩm nhà phố thương mại EcoWalk thuộc giai đoạn II của dự án Khu đô thị sinh thái EcoLakes Mỹ Phước tới khách hàng Hà Nội. Khách hàng sẽ có được thông tin chi tiết về cơ hội đầu tư vào dự án. 
 
Khách hàng quan tâm, liên hệ với Savills Việt Nam qua Hotline của dự án 01233 5555 96

Đào Phương